Thuốc đông y chữa khỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt đầu tiên ở Việt Nam

Chữa viêm tuyến tiền liệt khỏi hoàn toàn với bài thuốc Đông y đầu tiên tại Việt Nam

Đại danh y Hải thượng lãn Ông đã từng nói “Nam dược trị nam nhân” thuốc nam chữa bệnh cho người Việt Nam. Tư tưởng này chứa đựng nguyên lý “ thiên nhiên hợp nhất” tức là người ở đâu thì dùng thảo dược ở đó làm thuốc chữa bệnh. Đông y lấy cái gốc điều hòa các chức năng tạng phủ trong cơ thể. Việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng đông y là tuân theo tính quy luật đó của tự nhiên nên đem lại hiệu quả triệt để và lâu dài nhất trong các phương pháp hiện nay.

Thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục, có khi bị nhiễm trùng qua đường máu (ít gặp)… Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không điều trị đúng cách, dễ bị nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…

Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn từ dưới lên, kèm theo các bệnh hoa liễu sau các cuộc giao hợp. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là E.coli, ngoài ra còn gần chục loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu… Đặc điểm của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn là viêm kéo dài kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng. Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính tùy thuộc vị trí tổn thương viêm: nếu ổ viêm ở chỏm tuyến tiền liệt sẽ phát triển thành những tổ chức xơ, gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang; nếu viêm ở vùng đáy sẽ gây ra những đợt viêm kịch phát, nguồn gốc của những đợt đau và chảy mủ không liên tục. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu.

Với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thì việc tìm nguyên nhân bệnh rất khó. Biểu hiện của bệnh giống các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn.

Hình ảnh: Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y

Hình ảnh: Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y

Các phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt hiện nay

Điều trị cấp tính: Phương pháp này tiếp cận trực tiếp vào vùng viêm trong thời kì đầu phát bệnh, phương pháp này tác động nhanh nhưng lại không bền vững, tức là tình trạng viêm sẽ tái phát trở lại nếu không tuân thủ những quy định ngặt nghèo của chuyên gia y tế.

Điều trị chuyên sâu: Khái niệm điều trị chuyên sâu tức là đi vào tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh. Chức năng của tiền liệt tuyến nói riêng và của lục phủ ngũ tạng nói chung thường bị tác động bởi các yếu tố ngoại vi và nội vi dẫn đến chức năng kém hoặc không hài hòa, trong tình trạng đó lại có sự suy giảm sức đề kháng  của cơ thể dẫn đến tiền liệt tuyến bị viêm. Vì vậy muốn chữa khỏi tận gốc bệnh cần giải quyết hai vấn đề là phục hồi chức năng của lục phủ ngũ tạng và điều trị thể viêm hiện tại.

Hiện nay bài thuốc Sơn dược tiền liệt tuyến là bài thuốc đầu tiên và duy nhất áp dụng điều trị theo nguyên lý chuyên sâu và đã đem lại hiệu quả tốt, được giới chuyên môn y học cổ truyền đánh giá rất cao

Thuốc tăng cường chức năng tiền liệt tuyến dạng bột: sa địa, kì tử, ý dĩ, bạch kiện…khôi phục và tăng cường chức năng tiền liệt tuyến nói riêng và lục phủ ngũ tạng nói chung. Tăng cường sức chống đỡ của tiền liệt tuyến đối với các yếu tố ngoại vi và nội vi, đây là yếu tố quyết định đến việc không tái phát của bệnh khi đã chữa khỏi (các thuốc tây y thường không có yếu tố này)

Thuốc điều trị thể viêm hiện tại dạng viên: sinh địa, đào nhân, đơn sâm, đơn bì, xích thược…triệt tiêu thể viêm hiện tại, tái tạo chức năng tiền liệt tuyến, người bệnh sẽ trở lại trạng thái bình thường khi đã chữa khỏi và tránh tái phát.

Cơ chế tác động của Sơn dược tiền liệt tuyến

Đáp ứng đầy đủ nguyên lý của đông y bài thuốc Sơn dược tiền liệt tuyến giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh nên mang lại hiệu quả điều trị cao nhất hiện nay. Bài thuốc được các chuyên gia y học cổ truyền đánh giá là bài thuốc đông y đầu tiên chữa khỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt tại Việt Nam. Bài thuốc đã đem lại niềm vui khỏi bệnh cho hàng vạn người trong và ngoài nước.

Bình luận