Với thực phẩm này bệnh “Ung thư” sẽ không bao giờ ghé thăm bạn!

Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư. Nếu bạn là người Việt Nam? Thử hỏi làm sao trong bếp của bạn lại có thể thiếu thứ gia vị quen thuộc là Tỏi? Ngoài công dụng là làm gia vị, làm cho món ăn của bạn dậy vị hơn, kích thích khẩu vị của bạn. Hơn thế nữa Tỏi cũng chính là một loại thảo dược với công dụng cực kỳ tốt mà bạn có thể đã biết đến hoặc chưa hề biết đến nhưng qua bài viết này có thể bạn sẽ cần Tỏi như là một thứ thiết yếu không thể thiếu trong gia đình bạn.

Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Tỏi có thể chữa được các bệnh thông thường như cảm, ho, sổ mũi, viêm họng… đến các bệnh còn nghiêm trọng hơn như Ung thư, mỡ trong máu, loãng xương. Vì vậy vài củ Tỏi tươi, bình rượu Tỏi, hũ Tỏi ngâm giấm chính là những vị thuốc quý bạn nên có tại nhà, nó sẽ giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh một cách rất hiệu quả.

Hôm nay Tạp chí Đông Y Việt Nam xin được giới thiệu về công dụng của Tỏi cũng như sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến rượu Tỏi, cách ngâm giấm Tỏi để các bạn có thể tự làm cho mình và gia đình những vị thuốc quý chữa bệnh tại nhà với bài viết “Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư”

  1. Cách làm giấm tỏi
Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Hình ảnh: Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Tỏi bạn có thể ăn tươi cũng rất tốt tuy nhiên khi bạn ăn tỏi tươi nó sẽ để lại mùi hôi trong miệng.  Vì vậy bạ có thể ngâm giấm tỏi, vừa lạ miệng lại vừa có thể tăng công dụng của tỏi lên gấp 4 lần khi tỏi được ngâm trong môi trường axit như giấm trong một khoảng thời gian dài.

Nguyên liệu:

-50g tỏi tươi, bóc vỏ cho vào một cái lọ thủy tính sạch

– 100ml giấm gạo

– Đổ giấm vào lọ thủy tinh cho ngập các tép tỏi

– Sau 10 ngày là có thể mang tỏi ra ăn được rồi.

Tỏi ngâm giấm để càng lâu thì càng tốt. Nó có tác dụng làm giảm xung huyết, tiêu viêm, xua tan mệt mỏi, phục hổi thể lực. phòng ngừa bệnh xơ vữa độc mạch vành, khi bạn ndungf giấm tỏi thường xuyên sẽ giảm 30% lượng cholesterol.

  1. Cách làm rượu Tỏi
Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Hình ảnh: Tỏi thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Tỏi có thể phòng tránh các bệnh ung thư ác tính, đề phòng ung thư da, giảm viêm đau các khớp, nó còn giúp trị mụn, có tác dụng dưỡng nhan ích thọ, kéo dài tuổi thanh xuân của bạn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 25ml rượu tỏi bạn sẽ trẻ mãi không già.

Bạn cần chuẩn bị một cái vò rượu, rửa sạch rồi cho tỏi đã bóc vỏ từng tép vào, cứ một lớp tỏi đi kèm với một lớp đường phèn đập vụn cho đến khi được 7/10 phần của bình thì ngưng. Sau đó rói rượu trắng ngập bình rồi đậy nắp kín. Để bình rượu Tỏi ở nơi khô ráo, sau một tháng bạn có thể mang ra dùng. Phụ nữ dùng rượu tỏi 25ml mỗi ngày, bạn sẽ có một làn da căng mịn, dẻo dai.

Tỏi chính là một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng, là một loại gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn. Tỏi tươi  căn bếp nào cũng đã có nhưng giấm tỏi và rượu tỏi thì vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào làm ngay một hũ giấm tỏi và một bình rượu tỏi để bảo vệ sức khỏe của toàn gia đình?

Chúc các bạn thành công với công thức chúng tôi đã chia sẻ nhé!

Bình luận