Bài thuốc dân gian trị bệnh phong thấp nhanh và hiệu quả

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một phương pháp trị bệnh phong thấp nhanh, hiệu quả mà không phải tốn nhiều chi phí. Điều trị phong thấp bằng các bài thuốc dân gian đã được lưu truyền từ bao đời nay và cho đến bây giờ, các bài thuốc này vẫn được nhiều người sử dụng vì nó mang lại hiệu quả cao và các thành phần của bài thuốc đều là những cây thuốc, nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng.

Trị bệnh phong thấp

Ảnh: Bài thuốc dân gian trị bệnh phong thấp

Trị bệnh phong thấp bằng cần tây

Cần tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Cần tây còn có công dụng chữa bệnh về đường hô hấp, chữa mất ngủ, huyết áp cao hiệu quả, và đặc biệt là cần tây rất tốt cho xương khớp.

Từ lâu cần tây đã được sử dụng làm thuốc trị bệnh phong thấp rất hiệu quả. Người xưa sử dụng cả rễ, thân và lá cần tây để làm thuốc và sắc lấy nước uống hàng ngày để trị bệnh.

Lấy 1kg cần tây tươi gồm cả rễ, thân và lá, rửa sạch cần tây rồi đem phơi khô trong bóng mát. Mỗi lần sắc thì lấy 150g cần tây cho vào nồi nấu với 3 chén nước, đun sôi cho đến khi còn 2 chén thì tắt bếp. Ngày uống 3 lần thuốc để bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng.

Lưu ý: Khi uống thuốc sắc cần tây, bệnh nhân cần hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính hàn để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

Trị bệnh phong thấp bằng cây chìa vôi

Trị bệnh phong thấp

Ảnh: Trị bệnh phong thấp bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi giúp thanh nhiệt giải độc, thông kinh, tán huyết, sát trùng, trừ tê thấp, lưu thông máu huyết vì vậy mà loại cây này được sử dụng để chữa các bệnh về xương khớp như, phong thấp, đau nhức xương khớp, viêm xương khớp, viêm thận, mụn nhọt, ghẻ lở…

Các bài thuốc trị phong thấp bằng cây chìa vôi:

Bài 1: 50g cây chìa vôi, 20g đương quy, 20g cẩu tích, 10g xuyên khung, 40g ngưu tất. Ngâm các vị thuốc với 1 lít rượu trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày có thể lấy ra uống, mỗi ngày uống 3 chén nhỏ để bệnh mau khỏi hơn.

Bài 2: 20g cây chìa vôi, 15g cành dâu, 10g quế chi, 10g bạch chỉ. Cho vào nồi sắc lấy nước uống. Kiên trì uống thuốc sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Trị bệnh phong thấp với gừng và củ hành

Gừng và hành là những loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp và cũng là hai loại thảo dược thường được sử dụng trong các bài thuốc dân gian để chữa bệnh. Gừng và hành có tác dụng khử phong trừ hàn, giúp lưu thông khí huyết và giữ ấm cho cơ thể mỗi khi giao mùa, giúp chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

Chuẩn bị 500g hành, 60g gừng tươi đã rửa sạch. Cắt nhỏ hành và giã nát gừng sau đó trộn hành và gừng với bã rượu rồi đem sao nóng. Sau đó cho hỗn hợp thuốc vào mảnh vải sạch rồi chườm lên vùng xương khớp bị đau nhức. Khi thuốc nguội thì làm nóng lại rồi chườm tiếp. Áp dụng phương pháp trị bệnh này trong vài ngày bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm đi đáng kể.

Trị bệnh phong thấp với lá lốt

Trị bệnh phong thấp

Ảnh: Trị bệnh phong thấp bằng lá lốt

Lá lốt cũng là loại thảo dược giúp chữa bệnh đau nhức xương khớp rất tốt. Dưới đây là một số bài thuốc chữa phong thấp với lá lốt:

Bài 1: Lấy 15g lá lốt, 20g cây chìa vôi, 15g dây đau xương rồi sao vàng lên, hạ thổ rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Bài 2: 15g lá lốt, 15g rễ cây cỏ xước, 15g rễ cây vòi voi, 15g rễ cây bưởi bung phơi khô. Cắt nhỏ các vị thuốc rồi sao vàng. Cho thuốc vào nồi sắc với 3 chén nước cho đến khi còn 1 chén thì tắt bếp. Mỗi ngày uống 3 lần giúp làm giảm đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay, và trị phong thấp rất hiệu quả.

Bình luận