Vị thuôc đông y giúp bổ gan từ cây lá giang

Cây lá giang là loại cây được coi là vị thuôc đông y rất tốt giúp bổ gan mọc hoang ở các triền đồi núi đất hoặc núi đá vôi. Cây lá giang giúp cơ thể lọc các độc tố từ gan, đào thải các chất giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

vi-thuoc-dong-y

Cây lá giang có tên khoa học là Eodysanthera rosea Hook et Arn, thuộc họ trúc đào, vùng  Ninh Bình người ta gọi là cây chua khan, chua méo. Người miền Nam thì gọi là cây Răng bừa hường. Là một trong những vị thuôc đông y tuyệt vời. Hãy cùng xem tại sao cây lá giang lại là vị thuôc tuyệt vời như thế nhé.

Cây lá giang thân mềm, to chừng bằng ngón chân cái. Cây lá giang là loại cây leo. Lá mỏng manh hình trứng, nhấm thấy có vị chua chua. Người ta hái lá cây giang nấu canh chua ăn rất ngon, thú vị, chẳng cần phải một hạt mì chính.

Cây lá giang ra hoa thành cụm, màu phớt hồng. Hoa ra vào khoảng tháng năm âm lịch. Quả có hai cái đai dài. Có thể nói tất cả các bộ phận của cây lá giang đều được coi là các vị thuôc đông y rất tốt.

Từ xa xưa, trong thành phần của vị thuôc đông y đã có cây lá giang, cây lá giang làm thuôc chưa được nhiều bệnh rất có hiêu quả như bệnh viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, vết thương do va chạm bị sưng tấy và đặc biệt hơn cả là chống nhiễm độc gan, bổ gan rất tốt.

Bạn có thể dùng cây lá giang để đun lấy nước và uống, rất tốt cho cơ thể và bổ gan.

Vị thuôc đông y này mang lại cho bạn rất nhiều công dụng khác nữa như: Chưa khó tiêu, sỏi thận… Bạn đừng bỏ qua vị thuôc đông y quý hiếm này nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • công dụng cây lá giang
  • lá giang chưa bệnh
  • công dụng lá giang

Bình luận