Xuất tinh ngược ở nam giới có nguy hiểm không?

Xuất tinh ngược là gì? Đây là tình trạng mà khi quan hệ tình dục, như bình thường nam giới sẽ xuất tinh ra ngoài nhưng trong tình trường hợp này lại xuất ngược vào trong bàng quang. Và đây cũng chính là lí do dẫn tới tình trạng vô sinh cho nam giới.

Xuất tinh ngược vẫn khiến nam giới tận hưởng được cực khoái tuy nhiên lúc này tinh dịch có thể ít đi và không có tinh trùng hoặc chất lượng tinh trùng kém.

Cơ chế gây bệnh xuất tinh ngược ở nam giới

Cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo có cấu tạo giống như cánh cửa, khi cơ ở cổ bàng quang đóng lại thì cơ ở cửa niệu đạo sẽ mở ra để chuẩn bị cho việc phóng tinh ra ngoài khi nam giới đạt được cực khoái. Tuy nhiên, cơ vòng ở cổ bàng quang mất đi khả năng co thắt, cửa niệu đạo đóng lại thì tinh dịch sẽ không có cửa để có thể phóng ra ngoài. Thay vào đó, sẽ bị chảy ngược vào trong bàng quang. hiện tượng này chính là xuất tinh ngược.

Nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh ngược

Việc tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt của đàn ông chính là nguyên nhân khiến cho các cơ ở bộ phận này mất đi khả năng co thắt nên dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới

Ảnh: Nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới

Cũng có thể, xuất tinh ngược xuất hiện do việc sử dụng thuốc mà nam giới đang dùng. Khi ngừng sử dụng các loại thuốc này thì xuất tinh ngược cũng biến mất. Hoặc cũng có thể tình trạng này xảy ra do chấn thương vùng háng làm các cơ vùng này bị tổn thương.

Xuất tinh ngược ở nam giới có nguy hiểm không?

Sự ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của xuất tinh ngược đến nam giới chính là vấn đề sinh sản. Do đó, với những cặp vợ chồng đã có đủ con thì không cần lo lắng hoặc thậm chí là không cần điều trị bệnh này. Tuy nhiên, với những nam giới trẻ tuổi và chưa có con thì đây lại là vấn đề lớn. Bởi nam giới khi mắc căn bệnh này sẽ khiến có thể có con do việc tinh trùng chạy ngược vào bàng quang mà không được xuất vào âm đạo của phụ nữ nên không thể thụ thai.

Bình luận