Ăn dặm theo tiêu chuẩn giúp bé yêu khỏe mạnh mau lớn

Chăm sóc bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ là điều không khó khăn gì, tuy nhiên một số cha mẹ lại lầm tưởng vô cùng quan trọng dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng tự nhiên cho bé.

be-yeu-an-dam-theo-tieu-chuan-de-khoe-manh-mau-lon

Sự nhầm tưởng tưởng như vô hại đầu tiên là một số cha mẹ chỉ cho bé bú sữa và ăn thực phẩm đã được chế biến sẵn như bột, cháo… đóng hộp mà không sử dụng các thực phẩm tươi sống tự nhiên. Vì thế mà hệ tiêu hóa của trẻ không được khỏe mạnh với những loại đồ ăn đa dạng.

Cũng chính vì một số cha mẹ sai lầm trong việc chăm sóc bé dẫn đến việc bé quay lưng với thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả… rất nhiều chất dinh dưỡng mà trong đồ ăn sẵn không thể sánh kịp. Theo một số chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng thì cha mẹ có thể cho con tiếp xúc với các thực phẩm tươi ngay từ khi bé có thể ăn dặm chứ không cần phải chờ đến khi bé mọc răng mới cho ăn.

Giai đoạn đầu tiên khi cho bé ăn dặm bạn có thể chọn một số loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu để tập cho trẻ ăn từ 1 hoặc 2 lần mỗi ngày và cha mẹ có thể tìm cách phù hợp với con mình nhất để bé ăn đạt hiệu quả.

Để tạo cho trẻ một thói quen ăn uống tốt cũng cần phải có thời gian không thể nóng vội trong chốc lát được. Chăm bé đòi hỏi phải kiên trì, hãy cho trẻ thời gian để trẻ tiếp xúc với món ăn mà bạn  chuẩn bị.

Đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ như thế nào là phù hợp?

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là điều đương nhiên vậy có nguyên tắc nào cho bữa ăn của bé không?

Điểm đầu tiên các cha mẹ phải đảm bảo đồ ăn của bé đa dạng, mềm và dễ tiêu hóa. Hãy chia những bữa ăn của trẻ thành nhiều bữa ăn cả chính cả phụ để tránh trường hợp cho những bé biếng ăn.

be-yeu-an-dam-theo-tieu-chuan-de-khoe-manh-mau-lon-01

Tiếp theo cha mẹ hãy làm đa dạng và phong phú bữa ăn của bé lên bằng cách thay đổi các món ăn qua từng ngày để bé không chán mà còn cung cấp đầy đủ các chất cần thiết.

Bổ sung các món ăn giàu đạm như: bú mẹ, thịt, cá, trứng sữa…

Cuối cùng đừng quên cho bé uống đủ nước bao gồm cả nước sôi để nguội và nước hoa quả để cung cấp cho bé vitamin và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Cha mẹ nào cũng muốn con yêu được khỏe mạnh nhưng lại có thể sơ  ý sử dụng đồ ăn sẵn mà không biết rằng đồ ăn do chính tay bạn làm nên là một món quà tốt nhất dành cho bé. Ngay từ bây giờ cha mẹ hãy tạo cho con yêu một thực đơn đầy đủ và phong phú để con yêu khỏe mạnh và chóng lớn nha.

Xem thêm

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • dinh duong cho tre 6 thang
  • dinh duong cho tre 3 tuoi
  • dinh duong cho tre 1 tuoi

Bình luận